Tổng đài điện thoại nội bộ dành cho các doanh nghiệp

Tổng đài điện thoại nội bộ dành cho các doanh nghiệp | Giải pháp xây dựng tổng đài chuyên nghiệp với Trung kế số E1

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, việc xây dựng một hệ thống tổng đài nội bộ cho riêng mình là điều hết sức cần thiết. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí liên lạc mà còn tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu giải pháp xây dựng tổng đài nội bộ cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ Tổng đài trung kế số E1 do Viettel cung cấp.

Tổng đài điện thoại nội bộ

Dịch vụ Trung kế số E1 là gì?

Trung kế E1 Viettel (E1 Trunk) là dịch vụ thoại cung cấp đường truyền kết nối giữa tổng đài của Viettel đến tổng đài nội bộ của khách hàng, sử dụng công nghệ cáp quang tốc độ cao.

Cụ thể, dịch vụ tổng đài trung kế E1 sử dụng 2 thiết bị modem để kết nối với nhau. Một thiết bị đặt tại tổng đài chuyển mạch trung tâm của Viettel và một thiết bị đặt tại vị trí khách hàng, kết nối vào hệ thống tổng đài nội bộ PABX của doanh nghiệp.

Đặc tính kỹ thuật của Trung kế số E1:

Trung kế số E1 triển khai trên hạ tầng cáp quang, có tốc độ 2 Mbps. Trên mỗi luồng sẽ thiết lập được 30 kênh thoại, tương ứng 30 cuộc gọi vào/ra cùng lúc và kênh báo hiệu PRA

Để sử dụng được dịch vụ trung kế số E1, tổng đài nội bộ PABX phía khách hàng phải có giao diện kết nối E1 (E1 Interface) báo hiệu PRA hoặc R2

Tổng đài điện thoại nội bộ dành cho các doanh nghiệp

Chất lượng dịch vụ Trung kế số E1:

Dịch vụ Trung kế số E1 thiết lập một kênh truyền dẫn trực tiếp từ Tổng đài chuyển mạch trung tâm của nhà cung cấp tới tổng đài PABX của khách hàng, không qua các tổng đài trung gian. Do vậy, tốc độ kết nối, chất lượng thoại, độ bảo mật cao hơn so với dịch vụ thoại thông thường.

Lợi ích của dịch vụ đối với doanh nghiệp:

  • Tối ưu việc quản lý đầu số thoại cho doanh nghiệp. Khi cung cấp số điện thoại liên hệ cho khách hàng, chỉ cần cung cấp 1 số duy nhất thay vì cung cấp nhiều số giống như dịch vụ thoại thông thường.
  • Tối ưu chi phí hoạt động, giá cước thoại rẻ hơn so với thoại truyền thống. Được chiết khấu dựa trên mức cước sử dụng hàng tháng.
  • Triển khai trên hạ tầng cáp quang nên không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường, chất lượng thoại luôn ổn định.
  • Thiết lập hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cho riêng doanh nghiệp mình.

Tổng đài điện thoại nội bộ

Mọi thông tin tìm hiểu về dịch vụ, vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM VIETTEL TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 161-163 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 393 3093 hoặc 096 228 6644 (Mr Trà)

Email: tracv@viettel.com.vn hoặc info@myviettel.net

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn dịch vụ, nhân viên sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.