Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử năm 2018

Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử năm 2018 được chính phủ ban hành ngày 12/09/2018, và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/11/2018.

Trong đó, quy định rõ lộ trình sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Việc ban hành Nghị định và cho áp dụng rộng rãi phổ biến hoá đơn điện tử được thực hiện theo Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 về Chính phủ điện tử, đẩy mạnh phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện chứng từ, hồ sơ điện tử, thực hiện hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc, đồng thời góp phần quản lý hoạt động kinh tế phi chính thức.

Nghị định 119 cũng đã tạo hành lang pháp lý rõ ràng, giải đáp nhiều vướng mắc của doanh nghiệp trong việc áp dụng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp mình. Một số điểm nổi bật của nghị định:

– NĐ 119 có hiệu lực từ 1/11/2018, tuy nhiên các NĐ 51 và 04 về hóa đơn giấy vẫn sẽ có giá trị đến 1/11/2020 (được hiểu là nếu DN đang còn hóa đơn giấy thì có thể sử dụng đến 31/10/2020)-> Điều 35.

– DN sẽ chỉ được đặt mua hóa đơn giấy, và làm thông báo phát hành về hóa đơn tự in, đặt in đến trước ngày 01/11/2018, sau ngày 1/11/2018 nếu DN có đăng ký thông báo phát hành mới, thì phải dùng hóa đơn điện tử ->(Khoản 2 Điều 36).

– HDDT được định nghĩa có 2 loại hóa đơn:

Một là: Hóa đơn không có mã của cơ quan thuế – là hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel hay các đơn vị khác đang cung cấp hiện nay.

Hai là: Hóa đơn có mã của cơ quan thuế – hóa đơn này cần thời gian để các đơn vị kết nối với Tổng Cục thuế để cung cấp.

– Chữ ký số của người mua không còn là nội dung bắt buộc trong hóa đơn nữa-> (Điều 6).

– Đã dùng HDDT (có mã hay không có mã của cơ quan thuế) thì đều không được xuất gộp hóa đơn. Giao dịch bao nhiêu tiền cũng phải xuất hóa đơn riêng-> (Điều 4).

– Việc kết nối trực tiếp tới phần mềm kế toán không còn là điều kiện bắt buộc nữa, thay vào đó là việc TCT sẽ yêu cầu ký hợp đồng cung cấp dịch vụ và sẽ có những nội dung rõ ràng hơn-> (Điều 32).

– Các thủ tục đăng ký cũng sẽ thay đổi theo mẫu mới, thay thế cho Quyết định áp dụng trước đây-> (Điều 20).

– Bỏ nội dung hóa đơn chuyển đổi 1 lần duy nhất – hóa đơn được chuyển đổi nhiều lần, nhưng chỉ có giá trị tham chiếu-> (Điều 10).

Điều 29 Quy định trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong việc kiểm tra, kiểm chứng tính hợp lệ của HDDT.

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel là đơn vị luôn đi tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm tốt nhất tới khách hàng với chi phí hợp lý nhất.

phần mềm hóa đơn điện tử viettel

Khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ Hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel sẽ được hưởng những quyền lợi tốt nhất từ Viettel:

  • Miễn phí sử dụng phần mềm xuất hóa đơn điện tử, các công cụ quản lý hóa đơn của Viettel cung cấp tại https://business-sinvoice.viettel.vn
  • Miễn phí chứng thư số chuyên dụng HSM để ký hóa đơn điện tử trong năm đầu tiên đăng ký dịch vụ (hỗ trợ ký số tự động, ký cùng lúc hàng loạt hóa đơn).
  • Miễn phí chọn mẫu hóa đơn trong kho hóa đơn sẵn có với hơn 200 mẫu.
  • Miễn phí lưu trữ toàn bộ hóa đơn đã phát hành trong 10 năm theo quy định của Bộ tài chính.
  • Được Viettel chuẩn bị sẵn sàng hệ thống hạ tầng sử dụng, doanh nghiệp không phải đầu tư thêm bất kỳ chi phí nào để có thể sử dụng hóa đơn điện tử.
  • Hỗ trợ cung cấp các công cụ tích hợp với phần mềm kế toán của doanh nghiệp đang sử dụng.

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo thêm chính sách giá bán dịch vụ Hóa đơn điện tử Viettel tại bài viết:

Bảng giá dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel Sinvoice năm 2018

Mọi yêu cầu tư vấn hay tìm hiểu về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM VIETTEL TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 161-163 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 393 3093 hoặc 096 228 6644 (Mr Trà)

Email: tracv@viettel.com.vn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn dịch vụ, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được yêu cầu.