Lộ trình sử dụng hóa đơn điện tử của Bộ Tài Chính

Lộ trình sử dụng hóa đơn điện tử của Bộ Tài Chính | Quy định về đối tượng doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử từ năm 2018.

Theo quy định của Bộ Tài Chính, để đạt mục tiêu đến năm 2020 có khoảng 90% số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử hoặc 90% hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng hóa đơn điện tử, ngành Thuế đề xuất ngay từ đầu năm 2018, doanh nghiệp có mức vốn điều lệ từ 15 tỉ đồng trở lên phải sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hiện.

hóa đơn điện tử viettel

Cụ thể, lộ trình sẽ áp dụng đối với các doanh nghiệp được chia thành những mốc thời gian như sau:

  • Từ ngày 1/1/2018, các đối tượng sau sử dụng hóa đơn điện tử cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ: Các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hiện kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan Thuế (doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; doanh nghiệp, ngân hàng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên…); các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế (một số doanh nghiệp mới thành lập; các doanh nghiệp, tổ chức đang mua hóa đơn của cơ quan Thuế như doanh nghiệp vi phạm về quản lý, sử dụng hóa đơn; doanh nghiệp có rủi ro theo thông báo của cơ quan Thuế và tổ chức, doanh nghiệp khác thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan Thuế trước ngày 1/1/2018 phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế theo Thông báo của cơ quan Thuế).
  • Từ ngày 1/1/2019, sẽ áp dụng đối với 30% các tổ chức, doanh nghiệp còn lại.
  • Từ ngày 1/1/2020, sẽ áp dụng đối với 80% các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế. Đồng thời, bắt đầu triển khai Hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh có doanh thu/năm từ 3 tỷ đồng trở lên.

Thời gian để phổ cập hóa đơn điện tử tới các doanh nghiệp chỉ là 2 năm, bắt đầu từ năm 2018. Do vậy, các doanh nghiệp nên chủ động tìm hiểu và đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử ngay từ năm nay để làm quen với hệ thống lưu trữ và lưu hành hóa đơn mới.

Viettel là một tập đoàn lớn mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông. Là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tới doanh nghiệp. Hệ thống có thể đáp ứng cho tất cả các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn, đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng hóa đơn với mức chi phí cực kỳ tối ưu.

Để tìm hiểu về dịch vụ, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM VIETTEL TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 161-163 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 393 3093 hoặc 096 228 6644 (Mr Trà)

hoặc để lại Thông tin liên hệ tại đây, nhân viên Viettel sẽ liên hệ lại ngay tức thì.